Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 3

  Hôm nay: 66

  Hôm qua: 140

  Tuần này: 3

  Tuần trước: 988

  Tháng này: 3.075

  Tháng trước: 2.526

  Tất cả: 1.326.571

  Sau chuyển phổi 21 ngày: Xem ngay những điều mẹ bầu (CẦN NẮM RÕ)

  Cập nhật: 17/02/2019 04:35 - Lượt xem: 41501

  Sau chuyển phôi 21 ngày sẽ có những dấu hiệu như thế nào? Mẹ bầu có nên siêu âm để theo dõi tình hình phát triển của thai nhi không? Nhà thuốc An Bình sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích sau 21 ngày chuyển phôi để mẹ bầu nắm rõ nhé.
  Sau chuyển phổi 21 ngày: Xem ngay những điều mẹ bầu (CẦN NẮM RÕ)

  Dấu hiệu sau chuyển phôi 21 ngày

  Thụ tinh trong ống nghiệm là kết hợp trứng với tinh trùng trong phòng thí nghiệm, sau khi phát triển thành phôi, các bác sĩ sẽ cấy phôi đó vào tử cung của người phụ nữ. 

  Theo công bố từ kết quả nghiên cứu năm 2013, phụ nữ càng trẻ thì tỉ lệ thành công của việc chuyển phôi càng cao. Cụ thể nhóm phụ nữ dưới 35 tuổi có tỉ lệ thành công là 40% phôi tươi, 44% phôi trữ; phụ nữ từ 35 - 37 tuổi tỉ lệ này thay đổi là 31% phôi tươi và 40% phôi trữ; phụ nữ từ 38 - 40 tuổi là 21 phôi tươi và 35% phôi trữ. Còn đối với nhòm phụ nữ hiếm muộn từ 40 tuổi trở lên tỉ lệ thành công chỉ là 11%. 

  14 ngày sau khi chuyển phôi, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm Beta - HCG để chẩn đoán có thai hay không có thai. Lúc này nếu nồng độ Beta - HCG ở mức >25 IU/I thì xác định là có thai. Tuy nhiên nồng độ này cao thấp còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu sau 2 ngày mà nồng độ đó tăng gấp đôi trở lại thì xác định là có thai. Sau khi làm xét nghiệm nếu chẩn đoán có thai thì mẹ bầu có thể yên tâm tới 99% và về tĩnh dưỡng, an thai để chăm sóc thai nhi phát triển khỏe mạnh.

  Dấu hiệu sau chuyển phôi 21 ngày thông qua bảng nồng độ hCG

  Hình ảnh chi tiết bảng thông số nồng độ hCG - Nếu nồng độ hCG >25 IU/I thì xác định là có thai


  Đến ngày 21 sau khi chuyển phôi, các mẹ sẽ đến làm xét nghiệm để theo dõi sự phát triển của thai nhi, chẩn đoán việc đơn thai hay đa thai, thai nằm trong tử cung hay nằm ngoài tử cung. Từ đó, mẹ sẽ có phương án chăm sóc tốt hơn cho thai nhi của mình.

  Những lưu ý sau chuyển phôi 21 ngày


  - Lưu ý quá trình vận động: Sau khi chuyển phôi, nhiều chị em sẽ cảm thấy buồn tiểu và đi tiểu rất nhiều lần. Trung bình cứ cách 2 - 3 tiếng lại đi tiểu một lần. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến phôi thai. Bạn có thể tưởng tượng sau khi được đưa vào tử cung người mẹ, phôi sẽ đi vòng vòng để tìm nơi làm tổ, trong quá trình đó, phôi tiếp tục phân chia.

  Lúc này 2 thành tử cung vẫn còn ép vào nhau gây nhiều trở ngại cho phôi, chính vì vậy, mẹ cần phải di chuyển nhẹ nhàng, hạn chế lên xuống cầu thang tránh tình trạng động đến quá trình làm tổ của phôi. Ngay cả khi phôi thai đã được 21 ngày sau khi chuyển thì mẹ vẫn rất nên cẩn trọng trong việc đi lại.

  - Lưu ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Ngoài ra, các mẹ cũng cần phải chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh vùng kín, thay quần lót. Bởi lẽ những ngày đầu tiên sau khi chuyển phôi, sẽ có mấy giọt máu từ âm đạo ra (do quá trình phôi di chuyển tác động vào thành tử cung).

  - Lưu ý chế độ dinh dưỡng: Chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Không chỉ sau khi chuyển phôi mà trong suốt quá trình theo dõi về sau, đặc biệt là 21 ngày sau chuyển phôi - khi chắc chắn rằng đã có thai, mẹ bầu nên có biện pháp chăm sóc thai nhi tốt hơn. Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

  - Uống thêm bài thuốc an thai từ củ gai: Ngoài ra, bác sĩ của nhà thuốc thảo dược An Bình còn khuyên mẹ bầu nên sử dụng kết hợp nước củ gai trong việc an thai, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nước củ gai là bài thuốc dân gian có từ xa xưa, được các mẹ truyền tai nhau sử dụng vì những công dụng mà nó đem lại.

  Nước củ gai có tình lành, vị ngọt, không chứa chất độc không chỉ tốt cho mẹ bầu mang thai bình thường mà củ gai còn có tác dụng góp phần tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công ở lần chuyển phôi đầu tiên, giúp an thai, bổ sung dưỡng chất cho mẹ sau chuyển phôi, đặc biệt là 3 tháng đầu sau khi có thai, mẹ cần sử dụng liên tục để thai nhi phát triển khỏe mạnh.


  Mẹ bầu nên đọc bài viết "Củ gai tươi - Bài thuốc an thai hiệu quả đến từ thiên nhiên" của nhà thuốc chúng tôi để tìm hiểu chi tiết về bài thuốc "THẦN KỲ" này.


  Sau chuyển phôi 21 ngày mẹ bầu nên uống nước củ gai tươi


  Sau chuyển phôi 21 ngày là thời điểm quan trọng để làm siêu âm chẩn đoán sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên có những biện pháp chăm sóc sức khỏe thật tốt để tăng tỉ lệ thành công sau chuyển phôi cũng như an thai để thai phát triển tốt sau 21 ngày. Chúc các mẹ thành công và có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

  Để được tư vấn chi tiết hơn về chuyển phôi và bài thuốc an thai từ thảo dược củ gai gai tươi vui lòng liên hệ nhà thuốc An Bình theo địa chỉ:

  ► Cơ sở 1: TT 104B3 Nghĩa Tân - Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội

  ► Cơ sở 2: Thị Trấn Gạch - Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội

  ► Cơ sở 3: 36/11 Lê Thị Hồng - P 17 - Quận Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh

  ► Hotline: 037. 739. 2206