Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 6

  Hôm nay: 64

  Hôm qua: 125

  Tuần này: 275

  Tuần trước: 772

  Tháng này: 2.218

  Tháng trước: 4.184

  Tất cả: 1.329.886

  Bong nhau thai phải nghỉ bao lâu? (LỜI KHUYÊN BÁC SỸ)

  Cập nhật: 18/02/2019 02:00 - Lượt xem: 20693

  Tham khảo một số điễn đàn, chúng tôi thấy rằng rất nhiều mẹ bầu quan tâm đến vấn đề bị bong nhau thai phải nghỉ bao lâu. Nhằm giúp các mẹ có câu trả lời rõ ràng và chính xác nhất, đội ngũ y bác sỹ của nhà thuốc An Bình đã tiến hành biên tập và gửi đến các mẹ những thông tin đầy đủ về hiện tượng này.

  Bong nhau thai phải nghỉ bao lâu là tốt nhất?

  Mẹ bầu bị bong nhau thai phải nghỉ bao lâu là tốt nhất dành cho cả mẹ và bé


  Thảo dược An Bình xin dẫn chứng một câu hỏi của một mẹ trên diễn đàn Webtretho hỏi về vấn đề này:

  "Chào các mẹ. Em đang mang thai con đầu lòng, được 18w & 2d, cách đây hơn gần 2 tuần em bị ra máu, đi khám Từ dũ bs bảo bị bong nhau, em nằm viện 6 ngày thì bác sỹ cho xuất viện, và bảo ở nhà nghỉ 1 tuần. Nay đã hết 1 tuần rồi nhưng em vẫn chưa dám đi làm, đang nằm yên ở nhà, em sợ đi làm sẽ ảnh hưởng đến bé. Mong các mẹ cho em lời khuyên với."

  (Nguồn câu hỏi: Webtretho). Hãy cùng các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

  Bác sĩ chia sẻ về việc bong nhau thai phải nghỉ bao lâu?


  Việc điều trị bong nhau thai thường dựa trên tình trạng sức khỏe của thai phụ, bác sĩ sẽ có liệu pháp phù hợp nhất. Mẹ bầu lưu ý khi nhau thai đã bắt đầu tách ra, sẽ không có phương pháp điều trị cụ thể để nối nó trở lại mà chỉ có thể ngăn chặn nó tách ra xa hơn.


  Nếu đang ở gần ngày dự sinh, mà bị bong nhau thai thì mẹ bầu sẽ phải sinh ngay cho dù đó chỉ là bong nhau thai nhẹ, và tốt nhất là sinh mổ, vì nhau thai có thể tách khỏi tử cung bất cứ lúc nào.

  Mẹ bầu cần lưu ý nghỉ ngơi, theo dõi các dấu hiệu và quan sát các biểu hiện của bản thân cũng như theo dõi bào thai. Bên cạnh đó, để tránh bị stress, căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và não bộ ở trẻ, mẹ bầu nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý cho mình.

  Bạn nên ăn những món dễ tiêu như các món hầm, cháo, tránh ăn đồ khó tiêu, tái sống, dễ gây đầy bụng, tiêu chảy và táo bón. Một điều nữa là cần hoàn toàn kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục hoặc va chạm vào vùng bụng để tránh tử cung bị co bóp.


  Bổ sung chế độ ăn uống hợp lý

  Ảnh minh họa: Mẹ bầu cần bổ sung chế độ ăn uống sao cho hợp lý

  Thời gian nghỉ ngơi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem mình có cần nghỉ ngơi yên tĩnh như nằm bất động trên giường hay không và trong thời gian bao lâu. Một vài trường hợp nặng, bác sĩ còn yêu cầu sử dụng bỉm người lớn để thay thế cho việc đi tollet vì chỉ cần một vận động nhẹ cũng có thể làm tình trạng bong nhau trở nên nghiêm trọng hơn.

  Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý cho những bà bầu thực sự cảm thấy bị kiệt sức và có nhu cầu muốn được nghỉ ngơi. Một hay hai ngày nghỉ trên giường có thể giúp bạn hồi phục được năng lượng và sức khỏe của mình nhưng nằm quá lâu sẽ khiến cho vùng tử cung nặng nề đè lên động mạch chủ không hề tốt chút nào cho sức khỏe của bà bầu.

  Ví dụ, trong thời gian đang nghỉ dưỡng bạn vẫn có thể rời khỏi giường để tự chuẩn bị bữa trưa, bữa tối cùng gia đình hoặc tự vào nhà tắm để tắm rửa, vệ sinh cá nhân.

  Lời chia sẻ các mẹ về vấn đề bong nhau thai phải nghỉ bao lâu?

  Dưới đây là một vài lời khuyên của các mẹ đã từng bị hiện tượng bong nhau thai trên diễn đàn webtretho chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong vấn đề này. Ngoài những lời khuyên của bác sỹ thì đây cũng là những lời khuyên rất thực tế và bổ ích dành cho các mẹ. Cùng tham khảo nhé các mẹ:

  Bong nhau thai nghỉ bao lâu

  Bong nhau thai nghỉ bao lâu

  Hình ảnh minh họa: Lời khuyên của mẹ có nickname là Tamtit trên diễn đàn Webtretho


  Bong nhau thai nghỉ bao lâu
  Hình ảnh minh họa: Lời khuyên của mẹ có nicknam là Hím Còi

  Bong nhau thai nghỉ bao lâu
  Hình ảnh minh họa: Lời khuyên của mẹ có nickname là Sonthao1

  Như vậy, nhà thuốc An Bình đã chia sẻ chi tiết cho các mẹ về vấn đề: "bong nhau thai phải nghỉ bao lâu" là tốt nhất dành cho cả mẹ và bé. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ trong việc điều trị và sao cho đạt hiệt quả nhanh nhất.


  Có thể mẹ bầu quan tâm:
  ► Bóc tách túi thai nhưng không ra máu (MẸ BẦU CẦN HIỂU RÕ)
  ► Bóc tách túi thai 10% có nguy hiểm không? (TÌM HIỂU CHI TIẾT)