Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 11

  Hôm nay: 1.016

  Hôm qua: 818

  Tuần này: 2.774

  Tuần trước: 10.313

  Tháng này: 7.341

  Tháng trước: 48.655

  Tất cả: 993.718

  Một số lưu ý cần tránh cho phụ nữ khi mang thai

  Cập nhật: 25/02/2017 10:05 - Lượt xem: 2026

  Một số lưu ý cần tránh cho phụ nữ khi mang thai

  Khi trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm chính vì vậy để tốt cho cả mẹ và con chị em phụ nữ nên tìm hiểu những vấn đề cần tránh khi mang thai để không gặp phải những căn bệnh và vấn đề xấu không mong muốn.

  Một số lưu ý cần tránh khi mang thai
  Thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ

  So với khi không mang thai cơ thể người mẹ rất dễ có những khó chịu, dinh dưỡng hấp thụ vào bởi vậy cũng cần phải lưu ý. Các mẹ tránh ăn những loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, các loại đồ ngọt hoặc thực phẩm quá nhiều protein….

  Bởi trong thời kỳ này các mẹ rất dễ mắc bệnh về tiêu hóa, hoặc tiểu đường thai nghén vì bổ sung nhiều chất béo quá mức … nó không chỉ gây tăng cân, làm nóng trong người mà còn khiến các chị em dễ mắc nhiều bẹnh trong thời kỳ này.

  Không nên tiếp xúc với nắng gắt quá lâu

  Mặc dù bà bầu là đối tượng cần phơi nắng nhiều để có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể nhưng với ánh nắng gay gắt thì tuyệt đối cần tránh. Ánh nắng gay gắt từ buổi gần trưa đến đầu giờ chiều rất có hại không những ảnh hưởng đến da của các mẹ mà còn ảnh hưởng cả đến tính trạng sức khỏe, dễ làm mất nước, say nắng .

  Nếu bắt buộc phải đi ra ngoài lúc nhiệt độ cao nhớ phải đội nón, che nắng cần thận tránh tiếp xúc ánh nắng gay gắt quá lâu.

  Không nên sử dụng các loại thuốc 

  Với những phụ nữ đã bị mắc các bệnh  từ trước như bệnh tiểu đường type 2, bệnh về nội tiết hoặc các bệnh khác mà bắt buộc phải uống thuốc không tránh được thì nếu hạn chế được phần nào các mẹ bầu nên hạn chế.

  Vì uống thuốc trong thời kỳ mang thai rất có ảnh hưởng đến bé con trong bụng, dễ làm bé có những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần không đáng có.

  Nói không với nước đá

  Với những người bình thường bà bầu cần bổ sung nhiều nước hơn một chút. Trung bình 1 ngày cần uống 2,5 lít nước để có thể bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể đồng thời chia các lần uống nước ra nhiều lần trong ngày, tránh việc lúc khát mới uống.

  Nhưng khi uống nước cần lưu ý tránh uống nước quá lạnh hoặc quá nóng bởi vì khi nạp nước với nhiệt độ quá cao hoặc thấp như vậy đột ngột dễ làm cho các mạch máu co giãn đột ngột dễ khiến mẹ sốc, nước lạnh thì khiến các mẹ viêm họng, cảm.

  Không tắm trong thời gian dài

  Việc mang bầu khiến các mẹ thấy khó chịu và bứt rứt trong người chính vì thế đi tắm có thể nói là giải pháp tốt nhất giúp cơ thể thoải mái. Tuy nhiên, các mẹ nên tắm nhiều nhất là 15 phút không nên tắm quá lâu vì nếu ngâm mình trong nước nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như hoa mắt, cảm lạnh, choáng ngất vì rời môi trường nước đột ngột.