Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 18

  Hôm nay: 1.245

  Hôm qua: 1.424

  Tuần này: 3.944

  Tuần trước: 8.117

  Tháng này: 24.136

  Tháng trước: 40.641

  Tất cả: 398.961

  5 dấu hiệu sau chuyển phôi chỉ ra rằng mẹ đã thụ thai (TÌM HIỂU NGAY)

  Cập nhật: 18/07/2018 08:59 - Lượt xem: 9067

  Quá trình điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo lâu dài, tốn kém và thậm chí là đau đớn, tất cả đều trông chờ vào kết quả thụ thai sau khi các bác sĩ chuyển phôi thai vào tử cung người mẹ. Để biết chính xác cơ thể đã thụ thai hay chưa cần làm xét nghiệm máu beta hCG sau 14 ngày làm thủ thuật. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đoán tới 90% khả năng thành công nếu có 5 dấu hiệu sau chuyển phôi được liệt kê dưới đây.


  5 dấu hiệu sau chuyển phôi chỉ ra rằng mẹ đã thụ thai (TÌM HIỂU NGAY)
  5 dấu hiệu chuyển phôi thành công báo hiệu mẹ bầu đã có thai


  Thủ thuật chuyển phôi được thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 trong chu kỳ rụng trứng của mẹ, mục đích là để lớp niêm mạc tử cung dày lên, tạo điểm tựa cho phôi thay cấy vào có thể làm tổ và phát triển. Sau 14 ngày chuyển phôi, xét nghiệm hàm lượng nội tiết tố HCG trong máu sẽ giúp bạn biết kết quả thành công hay thất bại của cả quá trình. Tuy nhiên, những dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện ngay từ ngày thứ 7-9 sau khi chuyển phôi và bạn dễ dàng cảm nhận được những biến đổi này.

  Đau nhói, nặng bụng phần bụng dưới

  Ngay sau khi được cấy vào tử cung của mẹ, phôi thai sẽ tự động di chuyển quanh tử cung, trên lớp niêm mạc dày để tìm chỗ làm tổ thích hợp. Nó liên tục phân chia tế bào trong quá trình này và khi làm tổ xong sẽ khiến mẹ cảm thấy bụng dưới nặng trĩu, đau nhẹ nhưng âm ỉ. Dấu hiệu này được cho là điển hình nhất báo hiệu thụ thai thành công sau khi chuyển phôi. Điều mẹ cần làm là hạn chế hết mức đi lại, không lên xuống cầu thang để phôi thai bám vững vàng hơn vào tử cung.

  Đau bụng dưới là dấu hiệu sau chuyển phôi thành công ở mẹ bầu
  Sau khi chuyển phôi thành công, mẹ bầu thường bị đau âm ỉ khu vực bụng dưới


  Căng tức bầu ngực


  Bầu ngực căng tức có liên quan đến loại nội tiết tố chỉ sinh ra khi mang thai- HCG. Đó cũng là lý do phụ nữ chỉ có sữa khi bắt đầu mang thai. Theo thời gian, sự gia tăng kích thước của thai nhi sẽ khiến ngực dần dần to lên và thường không đều nhau, bên to bên nhỏ.

  Dấu hiệu tức ngực sau khi chuyển phôi
  Mẹ bị tức ngực là dấu hiệu sau chuyển phôi thành công ở mẹ bầu

  Thân nhiệt tăng, nóng trong người


  Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều bị tăng thân nhiệt, gây nên cảm giác nóng bức trong người.Nguyên nhân là do sự gia tăng trao đổi chất trong cơ thể (quá trình sinh nhiệt) để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển. Sự thay đổi chóng mặt của nồng độ hóc môn thời kỳ nằng cũng là một nguyên nhân làm thân nhiệt mẹ bầu tăng lên, luôn cảm giác nóng bức hơn bình thường.

  Dấu hiệu thân nhiệt tăng sau chuyển phôi
  Các mẹ nên chú ý về thân nhiệt của mình sau thời điểm chuyển phôi

  Người mỏi mệt


  Khi một người cần làm nhiệm vụ nuôi dưỡng cho hai người thì cơ thể sẽ đôi lúc bị mệt mỏi vô cùng. Gần như mọi phụ nữ khi vừa thụ thai thành công đều cảm thấy mệt mỏi như thế. Điều bạn cần làm lúc này là thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý. Với những mẹ bầu ở nông thôn và làm việc nặng, hãy tinh tế cảm nhận cơ thể và tìm cách điều chỉnh sinh hoạt tốt nhất.

  Cơ thể mệt mỏi là 1 dấu hiệu sau chuyển phôi thành công
  Chuyển phôi thành công mẹ bầu thường có dấu hiệu mệt mỏi

  Ra huyết trắng âm đạo


  Đây cũng là một hiện tượng gây ra bởi lượng hóc môn cao hơn mức bình thường. Trong một vài trường hợp mẹ bầu còn thấy ra vài giọt máu nhạt do phôi thai di chuyển tìm nơi làm tổ gây ra tổn thương. Bạn cần nghỉ ngơi ngay nhằm giúp phôi thai sớm ổn định, tránh lao động cực nhọc, lo lắng quá nhiều ảnh hưởng tới thai nhi, dễ dẫn đến dọa sảy thai.

  Mẹ bầu bị ra huyết trắng ở âm đạo sau khi chuyển phôi là 1 dấu hiệu báo thành công
  Mẹ bầu phát hiện thấy huyết trắng ở âm đạo là một dấu hiệu báo hiệu chuyển phôi thành công

  Lưu ý: Trong trường hợp mẹ bầu không thấy xuất hiện 5 dấu hiệu trên, đặc biệt là sau chuyển phôi 14 ngày thì có thể là mẹ đã chuyển phôi không thành công rồi ạ. Mẹ nên đến gặp bác sỹ để các bác sỹ khám và tiến hành tư vấn chi tiết. Chúng tôi rất hi vọng điều này không sảy ra.

  Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về 5 dấu hiệu sau chuyển phôi thành công tới các mẹ. Sau khi đọc bài viết này, các mẹ bầu hoàn toàn có thể tự phán đoán về khả năng thụ thai thành công sau chuyển phôi của mình. Đôi lúc sẽ có hiện tượng mang thai giả: mẹ bầu quá mong muốn có con mà cơ thể sinh ra các hiện tượng như mang thai thật. Tuy nhiên, trường hợp đó là khá ít. Để đảm bảo chắc chắn nhất, bạn vẫn cần tuân thủ lịch tái xét nghiệm kiểm tra sau 14 ngày theo yêu cầu của bác sĩ, vừa biết được kết quả chuẩn nhất vừa có thêm lời khuyên cụ thể cho bản thân. Một góp ý nho nhỏ là bạn có thể mua que thử thai để thử trước khi đến bệnh viện kiểm tra, tuy nhiên không nên kiểm tra quá sớm vì kết quả có thể bị sai lệch.

  Chúc các mẹ bầu hiếm muộn nhận thấy các dấu hiệu sau chuyển phôi báo hiệu kết quả thành công!