Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 18

  Hôm nay: 1.240

  Hôm qua: 1.424

  Tuần này: 3.939

  Tuần trước: 8.117

  Tháng này: 24.131

  Tháng trước: 40.641

  Tất cả: 398.956

  Chuyển phôi trữ: Chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ tốt hơn?

  Cập nhật: 16/11/2018 03:13 - Lượt xem: 973

  Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một phương pháp hữu hiệu thời hiện đại nhưng vẫn không thể ngon bằng đồ tươi sống. Vậy mà thực tế lại hoàn toàn trái ngược đối với chữa trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bài viết hôm nay nhà thuốc An Bình sẽ gỡ bỏ nút thắt của các mẹ trong vấn đề chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ đông tốt hơn.

  Phôi tươi có tốt hơn phôi trữ đông không?

  Chuyển phôi trữ đông

  Phôi trữ đông là gì?


  Phôi đông lạnh là loại phôi được trữ lạnh sau quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thay vì sử dụng loại phôi tươi trực tiếp.

  Hình ảnh phôi đang được trữ đông

  Chuyển phôi tươi và phôi trữ khác nhau thế nào?

  Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, khâu đầu tiên là kích thích buồng trứng. Khi được tiêm thuốc kích thích, những nang trứng phát triển sẽ được chọc hút ra ngoài và cho thụ tinh với tinh trùng. Như vậy, chuyển phôi tươi là những phôi được chuyển ngay sau khi kích thích buồng trứng. Nếu quý vị nào chưa biết gì về loại phôi tươi có thể đọc lại bài viết "Chuyển phôi tươi có tốt không? (THAM KHẢO Ý KIẾN CHUYÊN GIA)" của nhà thuốc An Bình.

  Chuyển phôi tươi có tốt không?

  Việc lựa chọn loại phôi nào luôn làm các ông bố bà mẹ cảm thấy đau đầu...


  Đối với chuyển phôi trữ đônghay còn gọi là chuyển phôi đông lạnh, qua chu kì sau tùy vào điều kiện của các chị em, những phôi này sẽ được rã đông và đưa vào buồng tử cung trong thời điểm không có kích thích buồng trứng.

  Chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ tốt hơn?

  Qua cách đặt vấn đề của bài viết, các mẹ cũng đã thấy được chuyển phôi đông lạnh hiệu quả hơn phôi tươi. Điều này đã được minh chứng  bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới. Đặc biệt, khuyến cáo mới nhất trên tạp chí New England và hội sinh sản - Phôi học Châu  Âu trên nhóm phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang hay tuổi trên 35 thì chuyển phôi đông lạnh mang lại cơ hội có con cao hơn chuyển phôi tươi.

  Những con số ấn tượng và khá bất ngờ đã được công bố từ năm 2013 thông qua các chương trình cấy ghép thai. Theo đó, ở nhóm phụ nữ có độ tuổi dưới 35 thì tỉ lệ chuyển phôi tươi thành công là 40%, phôi trữ là 44%. Nhóm phụ nữ từ 35 - 37 tuổi, chuyển phôi tươi thành cồn chiếm 31%, còn 40% là tỉ lệ thành công của chuyển phôi trữ. Với nhóm phụ nữ từ 38 - 40 tuổi tị lễ này càng giảm: 21% là chuyển phôi tươi thành công, còn 35% là chuyển phôi trữ thành công.

  Các nhà nghiên cứu còn ứng dụng trên nhóm phụ nữ từ 40 tuổi trở lên và mang đến những kết quả hết sức bất ngờ  với 11% chuyển phôi tươi thành công và 31 % chuyển phôi trữ thành công. Tất cả những công bố trên đều đã chứng minh rằng tỉ lệ thành công của việc chuyển phôi trữ chiếm % cao hơn cả.

  Với kỹ thuật hiện đại, những phôi thai tốt, khỏe sẽ được chọn ra để bảo quản, phôi sẽ được “sống’’ vĩnh viễn nếu môi trường lạnh được duy trì. Trong khi đó, dùng phôi tươi cần kích thích buồng trứng dẫn đến lượng hormone nữ estrogen trong máu tăng cao, khiến tử cung không nhận phôi bám vào.

  Tin vui cho các chị em sử dụng phôi đông lạnh là tình trạng người mẹ gần giống chu kỳ kinh nguyệt bình thường, không gây mệt mỏi như dùng phôi tươi.

  Lưu ý: Tuy nhiên trước khi quyết định dùng phôi tươi hay phôi trữ, bác sĩ và bệnh nhân cần phối hợp trao đổi nhiều yếu tố: số phôi bệnh nhân có, chất lượng phôi, các đặc điểm liên quan đến tử cung... Nếu bệnh nhân có nhiều phôi tốt, buồng trứng ổn định vẫn nên cân nhắc chuyển phôi tươi và trữ phôi dư.


  Làm sao để tăng tỉ lệ thành công khi chuyển phôi trữ?

  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của việc chuyển phôi đặc biệt là đối vỡi phôi trữ. Độ tuổi càng trẻ thì tỉ lệ thành công càng cao. Ngoài ra còn là chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, chất lượng phôi, cách thức chuyển phôi và khả năng tiếp nhận của tử cung, chế độ dinh dưỡng của bà bầu trước và sau khi chuyển phôi.

  Những nguyên nhân khó khắc phục nhất là độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, chất lượng phôi. Tuy nhiên, các chị em vẫn có thể cải thiện tình hình bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe của cơ thể trước và sau khi chuyển phôi để tăng tỉ lệ thành công.

  Một bài thuốc dân gian được lưu truyền từ lâu đời giúp các chị em cải thiện tình hình chuyển phôi, an dưỡng và chăm sóc thai tốt đó là sử dụng nước củ gai. Củ gai có vị ngọt, tính hàng, không chứa chất độc, rễ hình trụ, thân hơi cong queo, độ dài từ 8 - 40cm, đường kính 0,8 - 2cm. Trong rễ có chứa  acid chlorogenic, acid cafeic, acid quinic, rhoifolin 0,7%, apigenin, acid protocatechic. Nước củ gai tươi có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, an thai, chỉ huyết, rong kinh động thai đe dọa sảy thai, bổ sung chất dinh dưỡng giúp tăng tỉ lệ chuyển phôi thành công.


  Uống củ gai tươi giúp tăng tỉ lệ chuyển phôi trữ thành công  Chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ tốt hơn? Câu hỏi có lẽ đã phần nào được giải đáp để các mẹ có lựa chọn hợp lý đối với chuyển phôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Nhà thuốc An Bình luôn sát cánh cùng chị em trong hành trình chào đón sinh linh mới.

  Mọi thắc mắc và câu hỏi về kinh nghiệm chuyển phôi đông lạnh và bài thuốc an thai từ thảo dược củ gai tươi vui lòng liên hệ nhà thuốc An Bình theo địa chỉ:

  ► Cơ sở 1: TT 104B3 Nghĩa Tân - Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội

  ► Cơ sở 2: Thị Trấn Gạch - Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội

  ► Cơ sở 3: 36/11 Lê Thị Hồng - P 17 - Quận Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh

  ► Hotline: 037. 739. 2206