Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 21

  Hôm nay: 1.251

  Hôm qua: 1.430

  Tuần này: 3.950

  Tuần trước: 8.123

  Tháng này: 24.142

  Tháng trước: 40.647

  Tất cả: 398.967

  Chuyển phôi lần 2 sau lần 1 bao lâu hả bác sỹ? (BÁC SỸ TƯ VẤN)

  Cập nhật: 16/11/2018 03:14 - Lượt xem: 2269

  Chuyển phôi lần 2 sau lần 1 bao lâu là câu hỏi mà nhiều chị em gửi đến nhà thuốc An Bình. Cùng lắng nghe những tư vấn chính xác nhất từ các bác sĩ của An Bình để có quyết định sáng suốt nhất giúp quá trình chuyển phôi thành công và an toàn cho sức khỏe mẹ bầu nhé.

  Chuyển phôi lần 2 sau lần 1 bao lâu hả bác sỹ?

  Trả lời câu hỏi chuyển phôi lần 2 sau lần 1 bao lâu?

  Chuyển phôi là một trong những phương pháp tối ưu nhất giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con. Ở độ tuổi càng trẻ thì tỉ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên trong quá trình chuyển phôi không phải ai cũng may mắn có được một tim thai trong bụng ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên.

  Theo kết quả nghiên cứu tại Mỹ được công bố vào năm 2013, phụ nữ có độ tuổi càng cao thì tỉ lệ chuyển phôi thành công càng thấp. Theo đó, phụ nữ dưới 35 tuổi có tỉ lệ thành công là 40% phôi tươi, 44% phôi trữ; phụ nữ từ 35 - 37 tuổi tỉ lệ này thay đổi là 31 ; 40; phụ nữ từ 38 - 40 tuổi là 21 - 35. Còn đối với nhòm phụ nữ hiếm muộn từ 40 tuổi trở lên tỉ lệ thành công chỉ là 11%. 

  Sau khi chuyển phôi, bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình, những dấu hiệu nhận biết. Đến ngày thứ 11, bạn nên đến khám bằng xét nghiệm máu Beta HCG để nhận định về tỉ lệ thành công của phương pháp chuyển phôi. Và ở lần chuyển phôi này, bác sĩ chẩn đoán khả năng không có tim thai thì đồng nghĩa với việc tỉ lệ thất bại là rất cao. 

  Nếu chuyển phôi lần 1 không thành công, bạn phải đợi từ 2 - 3 tháng mới có thể chuyển phôi lần 2. Bởi vì chuyển phôi là tiêm thuốc kích thích trứng rụng sớm hơn so với chu kì, một khi không thành công các chị em phải có khoảng thời gian từ 2 - 3 tháng để chu kì kinh nguyệt và nội mạc tử cung trở lại bình thường thì mới đảm bảo về sức khỏe cũng như môi trường cần thiết để thành công trong lần chuyển phôi thứ 2.

  Trước lần 2 chuyển phôi, các cặp vợ chồng nên có tâm lý thoải mái, chồng phải kiêng xuất tinh từ 3- 5 ngày trước khi chọc trứng để gia tăng tỉ lệ thành công.

  Nguyên nhân chuyển phôi không thành công


  Thất bại ở lần chuyển phôi đầu tiên bắt nguồn từ một số nguyên nhân quan trọng sau:

  Chất lượng trứng

  Trong một chu kì IVF, bạn càng có nhiều trứng thì tỉ lệ chuyển phôi thành công càng cao. Từ đó ngược trở lại tìm nguyên nhân thất bại của chuyển phôi, ta thấy bị chi phối rất nhiều bởi chất lượng trứng. Vì trứng cung cấp một lượng rất lớn những cấu thành cần thiết cho việc thụ tinh và hình thành tim thai. Và ở độ tuổi càng cao thì chất lượng trứng càng giảm. Theo như những nghiên cứu chính xác của y học, chất lượng trứng của phụ nữ từ 30 - 35 tuổi giảm rất nhanh, đến 40 tuổi thì chỉ còn khoảng 10% trứng là bình thường. như vậy càng gây khó khăn trong quá trình chuyển phôi, tỉ lệ thành công cũng rất thấp. 

  Chất lượng tinh trùng

  DNA của tinh trùng có thể bất thường do quá trình tiếp xúc với hóa chất và các chất kích thích làm cho chất lượng tinh trùng bị giảm khiến quá trình chuyển phôi không thành công. Hiện nay phương pháp thử nghiệm Halosaperm công nghệ cao có thể ứng dụng để phân biệt tinh trùng bình thưởng và tinh trùng bất thường. Qua đó gia tăng tỉ lệ thành công của chuyển phôi.

  Chất lượng phôi

  Chất lượng phôi ảnh hưởng rất lớn đến việc thành công hay thất bại của quy trình IVF. Năm 2002, Oxford Medicine & Health Journals xuất bản một nghiên cứu thực tiễn cho thấy có đến 50% trường hợp IVF nhiều lần không thành công là do phôi không tiếp tục phát triển sau 3 – 6 ngày.

  Chất lượng phôi thai ảnh hưởng tới kết quả của quá trình chuyển phôi

  Việc lựa chọn phôi thai cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của quá trình chuyển phôi

  Phần lớn những phôi được đưa vào tử cung chỉ được kiểm nghiệm qua hình dáng dưới lớp kính hiển vi, do đó rất khó để kiểm nghiệm chất lượng phôi. Và không có gì có thể đảm bảo được rằng phôi đó khỏe mạnh bình thường mà không bị có bất cứ dị thể nào. Phương pháp  duy nhất để nhận biết chất lượng của phôi là sinh thiết phân tích nhiễm sắc thể bằng phương pháp phân tích gen trước chuyển phôi PGD (Preimplantation Genetic Diagnosis).

  Do chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lý

  Hầu hết tâm lý của các cặp vợ chồng hiếm muộn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm đều là rất hồi hộp sau khi chuyển phôi xong dẫn tới tình trạng sức khỏe không đảm bảo, tâm trạng luôn lo lắng, ăn uống thất thường. Điều này vô tình đã làm giảm đi khá nhiều khả năng thụ thai do vấn đề sức khỏe từ phía cơ thể mẹ.

  Làm sao để tăng tỉ lệ thành công từ ngay lần chuyển phôi đầu tiên

  Với 3 nguyên nhân gây ra thất bài trong quá trình chuyển phôi đầu tiên thì hầu như các mẹ không thể làm khác được. Tuy nhiên ở nguyên nhân thứ 4 thì khác, nó xuất phát từ bản thân chúng ta nên các mẹ cần phải hết sức lưu ý phần này.

  Sau khi chuyển phôi xong phải chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tuyệt đối không được lo lắng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm. Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thước như rượu, bia, thuốc lá và những loại thực phẩm chưa được chế biến chín kỹ.

  Ngoài ra, theo các bác sỹ mẹ bầu nên sử dụng kết hợp thêm bài thuốc trong dân gian từ thảo dược củ gai tươi của cây lá gai. Trước 3 ngày tiến hành làm thực nghiệm chuyển phôi mẹ bầu tiến hành uống nước củ gai khoảng 3 lần mỗi lần khoảng 200 - 250ml. Điều này sẽ giúp tạo môi trưởng bảo vệ tốt hơn và tăng khả năng thụ tinh của trứng.


  Uống củ gai tươi hỗ trợ chuyển phôi thành công

  Hình ảnh minh họa: Mua củ gai tươi uống để tăng tỉ lệ chuyển phôi thành công ngày từ lần đầu tiên


  Củ gai tươi là loại thảo dược rất lành tính, có vị mát và rất dễ tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mẹ bầu có thể tham địa chỉ mua củ gai tươi của nhà thuốc An Bình tại bài viết này!

  Câu hỏi chuyển phôi lần 2 sau lần 1 bao lâuđã được các bác sĩ tại nhà thuốc An Bình giải đáp và đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Chúc các chị em sớm thành công với quy trình IVF và báo cho An Bình khi có tin vui nhé!

  Để được tư vấn chi tiết hơn về chuyển phôi và những điều cần chuẩn bị trước chuyển phôi giúp nâng cao tỉ lệ thành công xin vui lòng liên hệ:

  ► Cơ sở 1: TT 104B3 Nghĩa Tân - Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội

  ► Cơ sở 2: Thị Trấn Gạch - Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội

  ► Cơ sở 3: 36/11 Lê Thị Hồng - P 17 - Quận Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh

  ► Hotline: 037. 739. 2206