Tin mới nhất

  Thống kê truy cập

  Online: 9

  Hôm nay: 431

  Hôm qua: 1.152

  Tuần này: 2.549

  Tuần trước: 6.992

  Tháng này: 23.161

  Tháng trước: 39.057

  Tất cả: 437.025

  Bị dộng thai nên kiêng ăn gì là tốt nhất?

  Cập nhật: 05/05/2018 09:40 - Lượt xem: 1972

  Động thai (Hay còn gọi là dọa sảy thai) là một hiện tượng thường xuất hiện ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây là một hiện tượng rất nguy hiểm và có thể dẫn tới việc mẹ bầu bị sảy thai, chính vì vậy trong thời gian này mẹ bầu phải kiêng cữ rất cẩn thận, trong đó có vấn đề “bị động thai không nên ăn gì?”.


  Bị động thai không nên ăn gì?
  Mẹ bầu bị động thai nên kiêng không ăn những gì là tốt nhất?


  ►►► Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân bị động thai


  Theo lời khuyên của bác sỹ, mẹ bầu khi xuất hiện những triệu chứng của hiện tượng động thai thì cần phải nghỉ ngơi hoàn toàn và chú ý chế độ dinh dưỡng đặc biệt và tuyệt đối không ăn những đồ ăn khiến cho mẹ bầu bị nôn hoặc bị tiêu chảy, điều này có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình đào thải nhau thai ra khỏi tử cung của người mẹ (hay còn gọi là hiện tượng sảy thai).

  Các mẹ tuyệt đối tránh những loại thức ăn có chứa quá nhiều dầu mỡ (các món chiên xào, đồ nướng, … ), đồ ăn chưa chín kỹ (phở tái chín, bò tái chín, trứng lòng đào), thực phẩm sống (các món gỏi, rau sống, cá sống, sushi, …) và các thực phẩm mang tính hàn (ốc, nghêu, sò, rau ngót, dưa hấu, rau ngải cứu, rau sam, …).


  Bị động thai không được ăn gỏi
  Mẹ bầu tuyệt đối tránh xa những đồ chưa chín (Gỏi, tái chín, rau sống)

  Bên cạnh đồ ăn, các mẹ còn phải tuyệt đối kiêng, tuyệt đối không được sử dụng các loại chất kích thích như rượu – bia – ma túy – café – thuốc lá và các loại nước có ga (coca, pepsi, …). Việc sử dụng những loại đồ uống này sẽ khiến cho tử cung co thắt liên tục khiến cho nhau thai bị đào thải ra ngoài một cách nhanh hơn.

  Bị động thai không được sử dụng chất kích thích
  Mẹ bầu phải tuyệt đối tránh xa những chất kích thích và nước ngọt cá gas

  Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin chi tiết đến các mẹ liên quan đến vấn đề bị động thai không nên ăn gì để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Mời các mẹ tiếp tục theo dõi bài viết “bị động thai nên ăn gì” của chúng tôi để có đầy đủ kiến thức về vấn đề dinh dưỡng. Chúc các mẹ an thai ổn định và an toàn.